Ở nhà có nên bôi kem chống nắng không?

ở nhà có nên bôi kem chống nắng không (5)

Tia UV là nguyên nhân gây ra tình trạng sạm da, lão hoá da. Do đó, kem chống nắng góp phần “tiêu diệt” nỗi lo về bức xạ tia cực tím UVA, UVB. Vậy nên, việc bôi kem chống nắng khi ra ngoài là điều hiển nhiên không thể bàn cãi. Tuy nhiên, tia UV dường như không chỉ hoạt động ngoài trời. Nó còn xuyên thấu qua các ô cửa sổ hay các thiết bị phát sáng trong nhà tác động xấu đến làn da của bạn. Nên vẫn còn nhiều thắc mắc là ở nhà có nên bôi kem chống nắng không? Cùng M.O.I Cosmetics tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Có nên bôi kem chống nắng khi ở nhà không?

ở nhà có nên bôi kem chống nắng không (1)
Nên bôi kem chống nắng kể cả khi ở nhà

Có nên bôi kem chống nắng khi ở nhà không? thì câu trả lời là vì trên thực tế, ngay khi ở trong nhà hay trời râm mát thì tia UV vẫn hoạt động mạnh mẽ gây tác hại đến làn da chúng ta. Chính vì vậy, các chuyên gia về da liễu khuyên bạn nên bôi kem chống nắng đều đặn mỗi ngày kể cả ở trong nhà.

Đa phần mọi người nghĩ rằng chỉ cần dùng kem chống nắng cho da mặt và body mỗi khi ra ngoài và khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Còn những lúc ở trong nhà thì không cần thiết. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm và gây ảnh hưởng đến làn da của bạn sau này. Việc bôi kem chống nắng đúng cách ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe làn da.

Tại sao nên dùng kem chống nắng khi ở trong nhà

Khi ở nhà thì nên bôi kem chống nắng vậy bạn có biết tại sao nên bôi kem chống nắng khi ở nhà hay không? Cùng M.O.I xem ngay những lý do quan trọng sau:

Tác hại ánh sáng qua cửa kính

ở nhà có nên bôi kem chống nắng không (2)
Tia UV có khả năng đi qua các cửa sổ kính trong nhà

Tia UV có khả năng đi qua các cửa sổ kính trong nhà. Sự thật là rất ít cửa sổ kính ở các tòa nhà được lắp đặt có thể chắn tia UV. Khả năng chống lại tia UV còn tùy thuộc vào nguyên liệu kính và độ phủ trên bề mặt. Cửa sổ kính theo tiêu chuẩn the International Ultraviolet Association, tia UVA vẫn có khả năng đi qua cửa kính, trong khi gần 100% ánh sáng UVB và UVC bị chặn. Do đó, một số tia UV vẫn có thể vào nhà bạn và có khả năng ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Trong khi đó, tia UVA xâm nhập vào da sâu hơn và có khả năng gây hại nhiều hơn các tia UVB. Trên thực tế, các tia UVA là nguyên nhân của việc của tăng sắc tố và lão hóa sớm. Chính vì vậy mà dù bạn đang ở nhà, da bạn vẫn chưa được hoàn toàn bảo vệ khỏi tia UV và ngăn ngừa được hoàn toàn các tình trạng lão hoá da.

Tác hại ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử

ở nhà có nên bôi kem chống nắng không (4)
Ánh sáng xanh cũng là yếu tô gây hại làn da của bạn

Nên thoa kem chống nắng ở nhà là bởi ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có tác động tới làn da bởi chúng cũng phát ra tia tử ngoại gây hại cho da. Không chỉ ánh nắng mặt trời mà cả các thiết bị trong nhà như đèn huỳnh quang, màn hình máy tính, điện thoại di động… cũng có thể phát ra một lượng tia tử ngoại gây hại cho da. Tiếp xúc nhiều với các loại đèn, thiết bị điện tử này có thể kích thích mụn phát triển, gây khô da, sạm da, mất sức sống, lão hóa sớm.

Tia cực tím sẽ hoạt động quanh năm

Theo như các thống kê cho thấy, vào mùa lạnh các tia UVB (gây cháy nắng và ung thư da) tuy có giảm. Nhưng tia UVA (nguyên nhân gây lão hóa sớm, sạm da) vẫn hoạt động bình thường và không có gì thay đổi so với các mùa còn lại. Vì thế, kể cả khi trời âm u, râm mát bạn vẫn cần chống nắng cho làn da.

Hướng dẫn cách chống nắng hiệu quả khi ở trong nhà

Dùng tấm chống nắng (màng bảo vệ) cho cửa sổ

Cửa kính thông thường chỉ có thể ngăn được tia sáng ngắn UVB, nhưng không ngăn được hoàn toàn tia UVA. Vì thế mọi người nên sử dụng tấm chống nắng cho các cửa sổ để ngăn chặn tia cực tím chiếu vào làn da. Tấm chống nắng có thể cản được 99.9 % tia cực tím.

Điều chỉnh vị trí ngồi cạnh các cửa sổ

Với những ai hay ngồi gần cửa sổ dù là đóng cửa hay mở cửa có thể điều chỉnh hướng ngồi của mình, nếu muốn mở cửa sổ, hãy chuyển vị trí ngồi xa cửa sổ một chút. Và đừng quên bôi kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ da.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên

ở nhà có nên bôi kem chống nắng không (3)
Nên bôi kem chống nắng thường xuyên kể cả khi ở nhà

Việc thoa kem chống nắng cho da đều đặn mỗi ngày là rất cần thiết vì tia cực tím hoạt động mạnh mẽ mọi lúc mọi nơi. Nên chọn kem chống nắng có khả năng chống được tia UVA và UVB, chỉ số chống nắng cao SPF khoảng từ 30 và PA 2 cộng trở lên là hợp lý. Gợi ý cho bạn một dòng kem chống nắng MOI với khả năng chống được cả tia UVA và UVB và chỉ số chống nắng SPF 50+ PA++++ giúp bảo vệ da toàn diện.

Với những thông tin mà M.O.I chia sẻ, hi vọng bạn đã có thêm kiến thức hơn để lý giải câu hỏi ở nhà có cần bôi kem chống nắng không? Dù là ở trong nhà hay ở ngoài trời phải luôn nhớ chống nắng cho da. Đây chính là giải pháp tối ưu để bảo vệ làn da toàn diện trước tác động tia cực tím. Theo dõi M.O.I để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nhé.


>>> Chỉ số chống nắng SPF và PA trong kem chống nắng là gì?

>>> Độ tuổi nào nên sử dụng kem chống nắng?

>>> Kem chống nắng phổ rộng là gì? Giải đáp tất tần tật về kem chống nắng phổ rộng

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

GỌI NGAY