Hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (10)

Một đôi chân mày đẹp không chỉ khiến gương mặt trở nên cân đối và thanh thoát hơn rất nhiều. Vẽ chân mày tuy không khó cũng không dễ nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Đối với những người mới bắt đầu học sẽ có phần cảm thấy khó khăn. Do đó, ngay sau đây, M.O.I Cosmetics sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ chân mày đẹp và đơn giản cho người mới bắt đầu học makeup nhé 

Cách lựa chọn dáng chân mày theo từng khuôn mặt

Trước khi đến với cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu học thì việc đầu tiên là cần xác định dáng chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (3)
Cách lựa chọn dáng chân màu theo từng khuôn mặt

Đối với gương mặt tròn

Đối với các nàng sở hữu khuôn mặt tròn, ngắn, một đôi chân mày có thể kéo dài khuôn mặt để cân đối hơn là dáng chân mày phù hợp với gương mặt này. Gương mặt tròn nên sử dụng dáng lông mày vòng cung. Đây là dáng lông mày này được khuyên bởi các chuyên gia trang điểm. Bởi tạo hình này sẽ tạo nên những nét góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và trông dài hơn.

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (7)
Cách lựa chọn dáng chân mày cho gương mặt tròn

Ngoài ra, một số dáng chân mày có thể sử dụng cho mặt tròn: Chân mày lá liễu, chân mày ngang biến tấu dài hơn và có phần đuôi hơi cong, chân mày chữ S cổ điển, chân mày hình cánh cung (chân mày Thái).

Đối với gương mặt dài

Trái ngược với gương mặt tròn, gương mặt dài thường có chiều dài mặt gấp đôi  chiều ngang. Gương mặt dài sẽ trông cân đối hơn với một đôi chân mày ngang. Dáng mày ngang cũng là xu hướng trang điểm Hàn Quốc rất được các cô gái châu Á yêu thích 

Đối với gương mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được đánh giá là khuôn mặt có tỉ lệ hoàn hảo và có thể phù hợp với nhiều kiểu chân mày khác nhau. Nhưng để gương mặt trở nên sắc sảo và thu hút hơn thì dáng chân mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh sẽ càng làm nổi bật gương mặt hơn. 

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (8)
Cách lựa chọn dáng chân mày cho gương mặt trái xoan

Đối với gương mặt vuông

Người sở hữu gương mặt vuông thường có xương quai hàm góc cạnh rõ rệt. Đối với gương mặt vuông nên lựa chọn dáng lông mày hình cánh cung. Những đường nét gấp khúc này sẽ giúp cân bằng lại gương mặt. Lưu ý tránh tạo ra lông mày quá sắc hoặc quá nhỏ so với tổng thể gương mặt. Ngoài ra, đỉnh góc cong của chân mày tỉ lệ thuận với đường nét của xương quai hàm. Nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày phải càng cao và ngược lại.

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (8)
Cách lựa chọn dáng chân mày cho gương mặt vuông

Các dáng chân mày có thể sử dụng cho mặt vuông: Chân mày ngang dài và hơi cong ở gần cuối đuôi, chân mày chữ S, chân mày cánh cung, chân mày góc cạnh.

Đối với mặt trái tim (tam giác ngược)

Mặt trái tim (hay còn gọi là gương mặt tam giác ngược) có đặc điểm là cằm nhọn, trán và gò má khá rộng. Với gương mặt này, dáng lông mày hình cong với độ dày vừa phải sẽ giúp cải thiện khuyết điểm.

Đối với mặt kim cương

Mặt kim cương là dáng mặt xương, phần trán và cằm hơi nhọn còn hai bên gò má hơi cao và rộng. Dáng lông mày cho gương mặt này cần có độ cong nhẹ, nhấn ở đuôi mày và độ dày vừa phải. Điều này sẽ giúp gương mặt mềm mại và cân đối hơn.

Hướng dẫn 4 bước kẻ chân mày cho người mới bắt đầu 

Sau khi đã định hình được hình dáng gương mặt cũng như dáng mày phù hợp. Tiếp theo hãy cùng M.O.I hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu chi tiết hơn. Như vậy, kể cả những bạn mới học trang điểm cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Tỉa lông mày

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (11)

Chuẩn bị các dụng cụ tỉa lông mày gồm kéo, nhíp, dao cạo và cả lược chải chân mày. Thực hiện lần lượt như sau:

  • Dùng lược chải lông các sợi lông mày hướng lên bên trên. Sau đó cắt tỉa những sợi nhô ra khỏi đường lông mày cho tới khi đạt được độ ngắn như mong muốn.
  • Sau đó, chải lông chân mày theo góc 45 độ xuống dưới và tiếp tục cắt tỉa. Đừng quên cắt hoặc nhổ đi các sợi bị dư ra và không mọc đúng khuôn. Bạn có thể dùng dao cạo chân mày để cao hết phần lông nhanh hơn nhưng nhớ là cẩn thận nhé.

Bước 2: Định hình khuôn chân mày

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (2)

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (1)
Xác định ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày

Sau khi đã cắt tỉa gọn gàng, bước tiếp khi vẽ chân mày cho người mới học là cần xác định hình khuôn chân mày. 

Cần xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ thẳng có độ dài vừa phải, để đo từ cánh mũi đến chân mày. Bạn có thể dùng chì kẻ mày để vừa đo vừa đánh dấu tạo khuôn. Thực hiện lần lượt như sau:

  • Dùng chì kẻ chân mày đặt thẳng hàng từ một bên sống mũi đến phần hốc mắt trong cùng. Điểm này là điểm đầu (1)  chân mày, hãy đánh dấu lại bằng bút.
  • Đặt thẳng bút kẻ từ phần ngoài cánh mũi nối đến đuôi mắt và đánh dấu lại. Phần này là phần đuôi (3)  chân mày.
  • Đường thẳng từ cánh mũi và đi qua con ngươi của mắt là vị trí đỉnh (2) mày. Vị trí này sẽ ở ⅔ chân mày tình từ đầu mày. 

Lặp lại tương tự đối với bên chân mày còn lại. Như vậy, bạn đã xác định được 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày của mình.

Bước 3: Vẽ khuôn mày theo hình dáng đã chọn

Bước tiếp theo chỉ nối các điểm đầu, đỉnh và đuôi lại thành khuôn. Sử dụng chì kẻ mày, bắt đầu từ điểm đầu chân mày, vẽ một đường kẻ theo hình dáng chân mày tự nhiên, đi qua đỉnh và kết thúc ở đuôi chân mày. Hãy cố gắng vẽ đường mềm mịn và theo đường tự nhiên của lông mày.

Bước 4: Tô màu cho chân mày 

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (6)

Bước cuối cùng trong 4 bước vẽ chân mày cho người mới bắt đầu là tô thêm màu cho khuôn lông mày vừa định hình xong. Tô phần đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu để chân mày trông tự nhiên hơn với hiệu ứng ombre. Với những phần lông mày có sẵn bị thưa, bạn cũng nên tô đậm hơn để màu chân mày đồng đều. Sau đó dùng cọ chảy hoặc mascara mày chải từ đầu đến đuôi một lần bạn đã hoàn thành cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu rồi đấy.

Lưu ý khi vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

Lựa chọn chì kẻ mày phù hợp với người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu kẻ mày nên lựa chọn chì kẻ dễ sử dụng như chì kẻ dạng chuốt, chì kẻ mày dạng vặn sẽ dễ thao tác hơn. Ví dụ như chì kẻ mày M.O.I Cosmetics với thiết kế 2 đầu: 1 đầu chì kẻ siêu mảnh, dễ tán, bền màu và kháng nước, đầu còn lại là cọ chảy giúp chân màu vào nếp và gọn gàng.

Lựa chọn màu chì kẻ mày phù hợp 

Bạn cần xác định tông màu lông mày phù hợp. Bạn nên lựa chọn màu chân mày gần giống hoặc sáng hơn màu tóc. Không chọn màu chân mày quá tối hay quá sáng. Chỉ nên chọn màu chân mày sáng hơn màu tóc một ít. Gợi ý cho bạn là những màu thuộc tone nâu. Khi vẽ chân mày, bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng để tô đậm hay nhạt tùy theo vị trí nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn màu chì kẻ mày phù hợp với màu tóc và màu da 

Tẩy trang, chăm sóc vùng lông mày

hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu (4)
Đừng quên tẩy trang kỹ vùng lông mày

Việc tẩy trang, chăm sóc vùng mày cũng rất quan trọng. Do đó, sau một ngày makeup, bạn gái nên dùng nước tẩy trang chuyên dụng dành cho mắt môi. 

Việc kẻ chân mày tuy chỉ là một phần trong makeup nhưng lại quyết định gần như phân nửa hiệu quả trang điểm, giúp cân đối các tỉ lệ trên gương mặt. Với bài viết hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu như trên, M.O.I chúc bạn tìm được phương pháp kẻ chân mày thật tự nhiên và cuốn hút nhé. Theo dõi M.O.I để được cập nhật thêm nhiều thôn tin hơn. 


>>> Lựa chọn chì kẻ mày phù hợp với người mới bắt đầu makeup 

>>> Hướng dẫn cách chọn màu chì kẻ mày phù hợp với màu tóc và màu da

>>> Review chì kẻ mày M.O.I có tốt không?

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

GỌI NGAY