HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA

Chân mày có vai trò quan trọng giúp gương mặt trở nên thần thái và cuốn hút. Do đó, ngoài việc biết cách kẻ chân mày đẹp thì việc lựa chọn màu chì kẻ chân mày phù hợp cũng quan trọng không kém. Vậy chọn chì kẻ chân mày màu gì mới phù hợp, ngay sau đây, M.O.I Cosmetics sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu chì kẻ mày phù hợp với màu tóc và màu da nhé

Tại sao nên chọn chì kẻ mày phù hợp?

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA (1)
Chọn màu chì kẻ mày phù hợp với màu tóc và màu da giúp gương mặt trở nên hài hòa hơn

Chọn màu chì kẻ mày phù hợp với màu tóc và màu da là rất quan trọng vì nó tạo ra sự cân đối và tự nhiên cho diện mạo tổng thể của khuôn mặt. Dưới đây là một số lý do vì sao nên chọn màu chì kẻ mày phù hợp:

Tạo sự hài hòa và tự nhiên

 Khi chì kẻ mày có màu phù hợp với màu tóc và màu da của bạn, nó tạo ra sự hài hòa và tự nhiên. Khi màu sắc của lông mày phù hợp với màu tóc, nó sẽ tạo ra một điểm nhấn đẹp mắt trên khuôn mặt, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Định hình và tạo sắc nét

Màu chì kẻ mày phù hợp giúp định hình và tạo sắc nét cho lông mày. Khi màu chì phù hợp với màu tóc, nó giúp tạo ra đường kẻ mày sắc nét và đẹp mắt, làm nổi bật và tôn lên vùng lông mày.

Tạo vẻ chuyên nghiệp và tinh tế

Khi chọn màu chì kẻ mày phù hợp, bạn tạo ra vẻ chuyên nghiệp và tinh tế. Màu chì phù hợp giúp tạo nên một diện mạo tổng thể hài hòa và tự nhiên, làm nổi bật và nâng cao vẻ đẹp

Cách chọn chì kẻ mày phù hợp với màu tóc?

Mỗi người đều có một phong cách thẩm mỹ, sở thích khác nhau về màu tóc. Do đó, việc chọn chì kẻ mày phù hợp với màu tóc sao cho hài hòa với nhau về màu sắc để giúp cho tổng thể gương mặt được đẹp mắt và ấn tượng nhất là điều vô cùng cần thiết. 

Đối với tóc màu đen

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA (1)
Tóc đen nên chọn màu chì kẻ chân mày màu nâu đậm, nâu đen hoặc đen xám

Nếu sở hữu mái tóc đen, bạn nên chọn màu chì kẻ chân mày màu nâu đậm, nâu đen hoặc đen xám thay vì lựa chọn màu đen như màu tóc để giúp gương mặt được thanh thoát hơn và tránh làm gương mặt trong bị già hơn. Tùy theo sắc độ da sáng hay tối mà bạn có thể điều chỉnh màu chì kẻ mày tương ứng từ nâu nhạt tới nâu đậm. Gợi ý chì kẻ mày M.O.I màu đen xám sẽ rất phù hợp với những nàng sở hữu mái tóc màu đen.

Đối với tóc ánh nâu

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA (1)
Hồ Ngọc Hà thần thái với chì kẻ mày M.O.I màu nâu tự nhiên

Nếu tóc của bạn có màu nâu, hãy xác định xem tóc nâu của bạn là tối đến trung bình hay có ánh vàng. Nếu tóc nâu của bạn là tối đến trung bình, bạn có thể chọn chì màu nâu tương tự hoặc hơi sáng hơn so với màu tóc của bạn như màu nâu tự nhiên. Nếu tóc nâu của bạn có ánh vàng, hãy cân nhắc chọn màu nâu hạt dẻ hoặc màu nâu đậm nhạt để tạo sự cân đối và tự nhiên cho lông mày. Bạn có thể tham khảo chì kẻ mày M.O.I màu nâu tự nhiên sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đối với tóc vàng hoặc có ánh vàng

Đối với tóc vàng hoặc tóc ánh vàng, để tránh sự tương phản với màu tóc, bạn có thể chọn chì kẻ mày màu nâu hạt dẻ hoặc màu xám nâu nhạt để tạo sự hài hòa và tự nhiên cho lông mày. 

Đối với tóc màu đỏ hoặc có ánh đỏ

Đối với những cô gái có mái tóc đỏ nổi bật hoặc có ánh đỏ thì màu lông mày mang sắc nâu đỏ, nâu đậm sẽ rất phù hợp cho khuôn mặt và giúp nổi bật khuôn mặt nhờ màu tóc nổi bật đấy. Ví dụ như chì kẻ mày M.O.I màu nâu chocolate với màu nâu pha chút ánh đỏ sẽ rất phù hợp. 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA (4)
Những tông màu mang sắc nâu đỏ, nâu đậm sẽ rất phù hợp với tóc màu đỏ hoặc ánh đỏ

Sự hài hòa giữa tông đỏ và màu chân mày trầm sẽ giúp các đường nét trên gương mặt bạn không bị lấn át so với màu tóc sáng.Đặc biệt đối với các bạn có làn da trắng, hãy tránh kẻ chân mày quá đậm, nếu không người đối diện sẽ cảm thấy tương phản với da của bạn. 

Đối với tóc màu xám, bạch kim 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA (3)
Đối với tóc màu sáng như bạch kim nên chọn chì kẻ mày màu xám nâu hoặc nâu nhạt

Tóc màu sáng như bạch kim, xám khói cùng là màu tóc đang thịnh hành đối với giới trẻ, đối với tóc màu xám hay bạch kim bạn nên chọn màu chì kẻ mày như xám nâu, xám đậm, nâu nhạt sẽ giúp định hình và tạo độ sắc nét cho lông mày mà không làm chúng trở nên quá nổi bật.

Cách chọn màu chì kẻ mày phù hợp với màu da

Đối với da trắng sáng

Da sáng tự nhiên thì bạn nên chọn chì kẻ mày có màu nhạt hơn so với màu da của bạn. Màu nâu tự nhiên, màu xám nhạt đều là những lựa chọn tốt. Nếu da sáng với ánh vàng thì hãy chọn chì màu nâu hạt dẻ hoặc màu nâu tự nhiên để tạo sự cân đối và sáng tự nhiên cho lông mày.

Đối với da trung bình

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀU CHÌ KẺ MÀY PHÙ HỢP VỚI MÀU TÓC VÀ MÀU DA (5)
Da trung bình bạn có thể chọn chì kẻ mày màu nâu đậm hoặc nâu tự nhiên

Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Màu nâu tự nhiên hoặc màu nâu đậm sẽ phù hợp với màu da của bạn và tạo sự định hình cho lông mày. Nếu da trung bình có ánh vàng thì bạn có thể chọn chì kẻ mày màu nâu đậm hoặc màu nâu hạt dẻ.

Đối với da ngăm

Đối với làn da ngăm, bạn có thể chọn chì màu nâu đậm hoặc nâu tự nhiên để tạo sự tương phản rõ ràng và định hình cho lông mày. Bạn cũng có thể chọn chì kẻ mày có màu sáng hơn tông da khoảng 1-2 tông để tạo điểm nhấn cho hàng lông mày thêm phần ấn tượng.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách chọn chì kẻ mày phù hợp với màu da và màu tóc từ M.O.I sẽ giúp bạn tìm được màu chì kẻ màu phù hợp và ưng ý  nhất nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp nhé. Theo dõi M.O.I để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn.


>>> Hướng dẫn kẻ chân mày cho người mới bắt đầu 

>>> Review chì kẻ mày M.O.I Hồ Ngọc Hà có tốt không? 

>>> Chì kẻ mày M.O.I Hồ Ngọc Hà

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

GỌI NGAY