Hồ Ngọc Hà hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách giúp giữ làn da đẹp không tì vết ở tuổi 40

Hồ Ngọc Hà hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách giúp giữ làn da đẹp không tì vết ở tuổi 40

Không chỉ lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp, Hồ Ngọc Hà sử dụng lượng kem chống nắng thế này để đảm bảo hiệu quả chống lão hóa da.

Dù bạn ở độ tuổi nào, kem chống nắng cũng luôn đóng 1 vai trò quan trọng trong việc chăm sóc da hằng ngày. Đây cũng là bước mà mọi bác sĩ da liễu đều khuyên dùng để đảm bảo làn da khỏe mạnh, trẻ đẹp dài lâu. Với kem chống nắng cũng như các sản phẩm chăm sóc da khác, bạn không chỉ cần bôi đủ mà còn cần bôi đúng, bôi đều để sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả.

Mới đây, Hồ Ngọc Hà khoe ảnh lượng kem chống nắng M.O.I mà cô sử dụng mỗi lần, vì sỡ hữu làn da khô nên đây là dòng chống nắng cô rất tâm đắc, có thể thấy, bà mẹ 3 con khá chú trọng trong việc chăm sóc da, không chỉ bôi vùng mặt mà Hồ Ngọc Hà còn bôi kem chống nắng cho cả vùng cổ.  Trên thực tế, việc sử dụng lượng kem chống nắng như thế nào rất quan trọng trong việc chăm sóc da, nó giúp làn da chống lại những tác động từ ánh nắng mặt trời – nguyên nhân hàng đầu khiến da lão hóa.

Hồ Ngọc Hà hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách giúp giữ làn da đẹp không tì vết ở tuổi 40 (3)

Vậy lượng kem chống nắng trên da mà Hà Hồ sử dụng đã đủ chưa? Cùng tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia về chăm sóc da dưới đây nhé:

Lời khuyên từ bác sĩ da liễu
Bác sĩ da liễu nổi tiếng Sam Bunting cho biết: “Hầu hết mọi người chỉ bôi khoảng 25% đến 50% lượng kem chống nắng cần thiết. Việc bôi ít kem chống nắng sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ da, chẳng hạn khi bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 50, nhưng lại chỉ bôi khoảng 1/4 lượng kem chống nắng cần thiết thì chỉ số SPF cũng giảm đi tương đương, chỉ còn khoảng SPF 12 mà thôi”.

Sam Bunting cũng giới thiệu đến các chị em quy tắc bôi kem “13 chấm”. Với quy tắc này, bạn sẽ chấm kem thành 13 điểm trên khuôn mặt, chia làm 5 khu vực nhất định. Cách bôi này sẽ giúp đảm bảo kem chống nắng được phân bổ đều nhất trên da, phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ.

“Cách bạn bôi một sản phẩm dưỡng da đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn không chỉ cần bôi đủ mà còn phải bôi thật đều, tương tự như việc sơn một bức tường vậy. Tôi đã tìm ra cách bôi kem hiệu quả nhất nhưng cũng vô cùng đơn giản mang tên ‘kỹ nghệ 13 chấm”– bác sĩ da liễu Sam Bunting cho biết.

Bôi kem chống nắng đủ 13 điểm trên mặt như thế này sẽ đảm bảo làn da được bảo vệ hiệu quả.

Theo bác sĩ da liễu Shari Marchbein, chủ phòng khám DR.Shari Marchbein: “Nếu chỉ bôi lên mặt, bạn cần bơm lượng kem chống nắng dải kem dài bằng 2 ngón tay rồi xoa đều lên toàn bộ khuôn mặt. Như vậy mới đủ”.

Hồ Ngọc Hà hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách giúp giữ làn da đẹp không tì vết ở tuổi 40 (2)

Trong khi bác sĩ da liễu Marnie Nussbaum (New York, Mỹ) định lượng lượng kem chống nắng đầy đủ cho khuôn mặt bằng đơn vị đồng xu. Tùy từng vùng da có lượng kem chống nắng phù hợp.

  • Đối với vùng mũi: Bạn cần lượng kem bằng 1 đồng xu nhỏ 5p (đường kính cỡ 1,8cm – bằng 2/3 đốt ngón tay).
  • Đối với vùng trán và cổ: Bạn cần lượng kem bằng 1 đồng xu 10p (đường kính cỡ 2,7cm – xấp xỉ 2 đốt ngón tay).
  • Đối với phần còn lại trên khuôn mặt: Bạn cần lượng kem bằng 1 đồng xu 10p.

Hồ Ngọc Hà hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách giúp giữ làn da đẹp không tì vết ở tuổi 40 (1)

Khi đó lượng kem chống nắng đầy đủ nhất mà chúng ta cần sẽ là 2mg/cm vuông, tương đương khoảng 1,25ml hoặc 1/4 thìa cà phê cho toàn bộ khuôn mặt.

Khi tham khảo những lời khuyên từ các chuyên gia, bác sĩ da liễu, có thể thấy Hồ Ngọc Hà đang áp dụng rất đầy đủ lượng kem chống nắng cho khuôn mặt của mình. Cô còn sử dụng kem chống nắng cho cả vùng cổ để ngừa lão hóa vùng da cổ. Có lẽ nhờ bôi kem chống nắng hàng ngày và đủ lượng như thế này, mà Hà Hồ vẫn giữ được làn da đẹp khỏe ở tuổi 40.


>>> Mẹo đánh má hồng của Hồ Ngọc Hà giúp đôi gò má ứng hồng tự nhiên

>>> Hồ Ngọc Hà bật mí 2 bước chăm da body giúp làn da mịn màng, sáng khỏe và còn thơm sang

>>> Thói quen đơn giản khiến Hồ Ngọc Hà sở hữu làn da “không tuổi”

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

GỌI NGAY