Mỹ phẩm thuần chay Vegan là gì? Có tốt không? Ưu và nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay

Mỹ phẩm thuần chay Vegan là gì Có tốt không Ưu và nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay (1)

Ngày nay, nhiều dòng sản phẩm thuần chay đã ra đời ở khắp nơi và trở thành xu hướng làm đẹp mới được các tín đồ làm đẹp săn đón. Với mục đích bảo vệ môi trường và động vật bằng những hành động thiết thực, nhiều thương hiệu đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm thuần chay tạo được tiếng vang lớn. Vậy mỹ phẩm thuần chay là gì, làm sao để biết đó là mỹ phẩm thuần chay? Mỹ phẩm thuần chay có ưu nhược điểm gì? Cùng M.O.I tìm hiểu tất tần tật về mỹ phẩm thuần chay qua bài viết dưới đây nhé.

Mỹ phẩm thuần chay Vegan là gì?

Mỹ phẩm thuần chay Vegan là gì Có tốt không Ưu và nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay (4)
Mỹ phẩm thuần chay (Vegan Cosmetics) là các sản phẩm sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thực vật 100%, không chứa bất kỳ thành phần nào có nguồn gốc từ động vật

Mỹ phẩm thuần chay (Vegan Cosmetics) là các sản phẩm sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thực vật 100%, không chứa bất kỳ thành phần nào có nguồn gốc từ động vật như mật ong, sáp ong, collagen, keratin, và lanolin. Ngoài ra, mỹ phẩm thuần chay cũng nói “không” với các thành phần có nguồn gốc từ động vật như nhau thai cừu, trứng cá hồi, dịch ốc sên, mật ong, sữa ong chúa…Bên cạnh việc không sử dụng các thành phần từ động vật, mỹ phẩm thuần chay cũng thường được sản xuất mà không thử nghiệm trên động vật (chuột, thỏ).

>>> Xem thêm: Kem chống nắng thuần chay DA by M.O.I

Cách nhận biết mỹ phẩm thuần chay

Để nhận biết sản phẩm có phải thuần chay không chính xác nhất là bạn có thể tham khảo thông tin đầy đủ của sản phẩm in trên bao bì. Sản phẩm thuần chay trên bao bì sẽ có in chữ “Vegan”. Những sản phẩm có logo này đều đã được xác nhận bởi tổ chức chứng nhận “Vegan” (chẳng hạn như Vegan Action hoặc The Vegan Society).

Mỹ phẩm thuần chay Vegan là gì Có tốt không Ưu và nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay (2)
Sản phẩm thuần chay trên bao bì sẽ có in chữ “Vegan”

Các bạn cũng nên phân biệt rõ mỹ phẩm thuần chay (Vegan) với mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật (cruelty-free cosmetics). Bởi vì mỹ phẩm thuần chay là mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật, còn mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật thì chưa chắc đã thuần chay. Một lưu ý nữa là một số sản phẩm ghi hữu cơ (Organic) hoặc tự nhiên (Natural) cũng chưa chắc đã là thuần chay (Vegan).

Mỹ phẩm thuần chay có tốt không?

Nếu như đã hiểu rõ được mỹ phẩm thuần chay là gì? Vậy mỹ phẩm thuần chay có tốt không? Sử dụng có hiệu quả không? Cùng M.O.I phân tích ưu điểm và nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay nhé.

Mỹ phẩm thuần chay có ưu điểm gì?

Mỹ phẩm thuần chay Vegan là gì Có tốt không Ưu và nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay (3)
Mỹ phẩm thuần chay chứa 100% thành phần từ thiên nhiên an toàn và lành tính cho da
  • An toàn và lành tính cho da: Mỹ phẩm thuần chay chứa các thành phần tự nhiên, giúp giảm nguy cơ kích ứng da và phản ứng dị ứng, phù hợp kể cả những làn da nhạy.
  • Giàu dưỡng chất: Mỹ phẩm thuần chay chứa thành phần thiên nhiên có nhiều nước nên khả năng hydrat hóa cao, giúp da mềm mịn và hạn chế sản sinh dầu nhờn.
  • Mang tính đạo đức và nhân đạo: Sản phẩm thuần chay không sử dụng thành phần từ động vật và không thử nghiệm trên động vật, giúp bảo vệ động vật và đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức.
  • Không chứa chất gây hại: Mỹ phẩm thuần chay thường không chứa các chất bảo quản và tẩy rửa mạnh như parabens và sulfates, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

Nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay

  • Giá cả cao hơn: Việc sử dụng các thành phần tự nhiên và quy trình sản xuất bền vững có thể làm tăng chi phí, dẫn đến giá bán lẻ cao hơn so với các sản phẩm không thuần chay.
  • Hiệu quả chậm: Khi dùng loại sản phẩm thuần chay, hiệu quả đạt được khá chậm, người dùng cần kiên trì và bỏ nhiều thời gian hơn so với dùng mỹ phẩm thông thường.
  • Hạn sử dụng ngắn hơn: Do không chứa các chất bảo quản mạnh, mỹ phẩm thuần chay có thể có thời gian sử dụng ngắn hơn, đặc biệt nếu không được bảo quản đúng cách.

Hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước đều sản xuất ra các dòng mỹ phẩm thuần chay khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu một số sản phẩm phù hợp với làn da và nhu cầu của mình. Hy vọng với bài viết Mỹ phẩm thuần chay Vegan là gì sẽ giúp nàng hiểu rõ hơn về xu hướng làm đẹp mới này. Nếu như bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng thì có thể tham khảo dòng mỹ phẩm thuần chay an toàn và lành tính này với chiết xuất 100% thực vật này nhé. Đừng quên theo dõi Myphammoi.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn về làm đẹp nhé!


>>> Kem chống nắng thuần chay là gì? Có tốt không?

>>> Review kem chống nắng thuần chay M.O.I có tốt không?

>>> Độ tuổi nào nên sử dụng kem chống nắng?

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

GỌI NGAY